Cách thiết lập TikTok Shop để bán sản phẩm và làm tiếp thị liên kết

Cách thiết lập TikTok Shop để bán sản phẩm và làm tiếp thị liên kết

Giải trí Kiếm tiền online Tin tức

Với TikTok Shop, bạn có thể quảng bá và bán sản phẩm mà không cần rời khỏi ứng dụng, Dưới đây là cách thiết lập cửa hàng TikTok Shop của bạn để thành công.

TikTok shop là gì?

TikTok Shop là một tính năng mua sắm có thể truy cập trực tiếp trên nền tảng TikTok. Nó cho phép người bán, thương hiệu và người sáng tạo hiển thị và bán sản phẩm trực tiếp trên nền tảng này. Người bán và người sáng tạo video có thể bán sản phẩm thông qua liên kết trong nguồn cấp dữ liệu trực tiếp và cửa hàng giới thiệu sản phẩm.

Ai có thể sử dụng TikTok Shop

Bạn có thể sử dụng TikTok shop nếu thuộc một trong bốn danh mục sau:

Người bán

Tác giả

Đối tác

Hoặc chi nhánh

Nếu bạn là Người bán, bạn phải ở Vương quốc Anh, Trung Quốc đại lục, Hồng Kông hoặc Indonesia và Việt Nam và bạn phải xác thực đượ mã vngf bằng ssoos điện thoại chính thức của mình.Ngoài ra giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp của bạn và giấy tờ tùy thân là điều kiện không thể thiếu.

Nếu bạn là Người sáng tạo, tài khoản của bạn phải ở trạng thái tốt. Thêm vào đó, bạn phải:

Điều kiện cần có để bạn có thể mở Tiktok shop

Tài khoản có trên 1000 người theo dõi

Có trên 50 lượt xem video trong 30 ngày

Từ 18 tuổi trở lên

Đã đăng một video trên TikTok trong 28 ngày qua trên kênh

Nếu bạn đánh dấu vào tất cả các ô đó, bạn có thể đăng ký thông qua Ứng dụng TikTok Shop Creator và  trở thành người tạo cửa hàng TikTok ngay bây giờ Mã QR

Nếu bạn là Đối tác, bạn phải có doanh nghiệp đã đăng ký tại các quốc gia sau:

 • Vương quốc Anh
 • Trung Quốc
 • Indonesia
 • Ý
 • Malaysia
 • Singapore
 • Thái Lan
 • Gà tây
 • Việt Nam
 • Philippines

Nếu bạn là Đơn vị liên kết, bạn phải đăng ký làm người bán TikTok Shop từ:

 • Việt Nam
 • Malaysia
 • Vương quốc Anh
 • Trung Quốc đại lục và Người bán Đặc khu hành chính Hồng Kông (chỉ xuyên biên giới)
 • Indonesia
 • Thái Lan
 • Philippines hoặc
 • Singapore

Cách thiết lập cửa hàng TikTok

Nếu bạn muốn thiết lập Cửa hàng TikTok của riêng mình, bạn có thể là Người bán. Người bán có thể truy cập Trung tâm người bán TikTok để đăng ký.

Tải lên tất cả các tài liệu cần thiết của bạn theo yêu cầu của nền tảng này, thêm sản phẩm của bạn, sau đó liên kết tài khoản ngân hàng của bạn! bước cuối cùng nếu bạn đăng ký thành công bạn sẽ nhận được dòng thông báo!

Xin chúc mừng, bạn đã chính thức là một thương gia TikTok.

Hãy bắt đầu kinh doanh và xác minh giấy tờ để thiết lập TikTok shop

Nguồn: TikTok

Từ đây, bạn có thể tiếp tục thêm sản phẩm mới vào TikTok Shop của mình trong Seller Center. Bạn sẽ có thể quản lý cửa hàng, kho hàng, đơn đặt hàng, chương trình khuyến mãi, quan hệ đối tác với người sáng tạo và dịch vụ khách hàng, tất cả trong tab Trung tâm người bán.

Cải thiện TikTok – với Hootsuite.

Truy cập các bootcamp truyền thông xã hội độc quyền, hàng tuần do các chuyên gia TikTok tổ chức ngay sau khi bạn đăng ký, với các mẹo nội bộ về cách:

Tăng lượng người theo dõi của bạn

Thu hút nhiều tương tác hơn

Truy cập trang Dành cho bạn

Mua sắm trực tiếp TikTok?

Mua sắm trực tiếp trên TikTok là khi người bán hoặc người sáng tạo phát trực tiếp với mục đích giới thiệu và bán sản phẩm. Người xem có thể điều chỉnh, ném các mặt hàng vào giỏ hàng TikTok của họ và mua sản phẩm mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Mẹo để tăng doanh số bán hàng với cửa hàng TikTok của bạn

Mua sắm trên TikTok hơi giống mua sắm trên Instagram hoặc mua sắm trên các nền tảng xã hội khác. Điều đầu tiên, nếu bạn không chắc chắn, hãy tìm hiểu cách bán sản phẩm của bạn trên TikTok như một người chuyên nghiệp. Sau đó, tạo một kế hoạch để bán sản phẩm của bạn tốt nhất với các mẹo sau.

1. Cho khán giả biết về cửa hàng TikTok của bạn

Ngay sau khi bạn có quyền truy cập vào TikTok Shop của mình, hãy nói với mọi người. Tạo một vài TikToks hiển thị cho khán giả của bạn vị trí của tab mua sắm và cách mua sản phẩm của bạn thông qua video hoặc lời kêu gọi hành động.

2. Tối ưu hóa danh mục sản phẩm của bạn

Mặt tiền cửa hàng TikTok là tab mua sắm trong tài khoản của bạn. Bạn sẽ muốn tối ưu hóa nó để thu hút khách hàng. Không ai thích một cửa hàng lộn xộn; Điều tương tự cũng xảy ra với danh mục sản phẩm của bạn.

Tập trung vào chất lượng và phong cách khi bạn thêm hình ảnh sản phẩm của mình. Bạn sẽ muốn chúng trông hấp dẫn người tiêu dùng – bạn ăn bằng mắt trước, phải không? Làm cho hình ảnh sản phẩm của bạn dễ dàng nhận ra là thương hiệu của bạn bằng cách phù hợp với phần còn lại của thẩm mỹ TikTok của bạn.

Tiêu đề sản phẩm của bạn phải dưới 34 ký tự, đây là giới hạn cắt ngắn. Và, bạn sẽ muốn bao gồm thông tin cơ bản về sản phẩm. Mô tả của bạn có thể dài hơn; Tại đây, bạn có thể có tất cả các chi tiết bạn đã bỏ qua tiêu đề. Lưu ý: không thể nhấp vào liên kết trong mô tả sản phẩm trên TikTok.

3. Quảng bá sản phẩm của bạn

Khi cửa hàng của bạn được thiết lập và mọi người biết về sản phẩm của bạn, hãy bắt đầu quảng bá chúng! Đề cập đến họ trong các bài đăng của bạn, giới thiệu họ trong các luồng trực tiếp của bạn và thêm lời cảm ơn sản phẩm mới vào tiểu sử của bạn.

Nếu bạn muốn đảm bảo mọi người đang chú ý đến sản phẩm của bạn, thì đừng ngại sáng tạo với các chương trình khuyến mãi của bạn. Không cần phích cắm tẻ nhạt hoặc mô tả sản phẩm nhàm chán – đề cập đến những gì có sẵn và cung cấp một số hài hước! Bạn có thể lấy một trang ra khỏi cuốn sách của Glossier và quay một quảng cáo thông tin hài hước đau đớn:

4. Hợp tác với những người có ảnh hưởng trên xu hướng tiktok

TikTok không chỉ là một nền tảng truyền thông xã hội khác, nó được mệnh danh là một hiện tượng xu thế văn hóa.

Nếu bạn không thành thạo các xu hướng độc đáo, văn hóa nhóm và những câu chuyện cười bên trong của nó, tốt hơn hết bạn nên giao định hướng sáng tạo cho một người am hiểu nền tảng. Đặc biệt là khi bạn đang quảng bá sản phẩm và cổ phần cao (hay còn gọi là bạn có thể kiếm được nhiều tiền hoặc nội dung của bạn bị mất trong thuật toán TikTok).

Khi bạn tìm thấy người có ảnh hưởng hoàn hảo cho thương hiệu của mình, nó có thể là một người thay đổi cuộc đời. Hợp tác với những người sáng tạo TikTok, những người thực sự cảm nhận được những gì bạn đang bán hàng nghiêm túc. Cho họ tự do sáng tạo để thể hiện bản thân theo cách riêng của họ là cách nhiều thương hiệu thu hút khán giả mới và bán hết sản phẩm.

Trên đây là những cách thiết lập tiktok shop chuẩn SEO mà bạn có thể tham khảo. Sự hiện diện của bạn trên TikTok cùng với các kênh xã hội khác hãy lên lịch và xuất bản bài đăng vào thời điểm tốt nhất, thu hút đối tượng của bạn và đo lường hiệu suất, tất cả từ một bảng điều khiển dễ sử dụng. Dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Xem thêm: Những Cách Kiếm Tiền Trên TikTok Uy Tín Năm 2023 Không Thể Bỏ Lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *