blogspot

Website blogspot là gi? tự thiết kế website bằng blogger chuẩn seo

Blogspot

Blogspot là cái tên đã không còn xa lạ gì đối với những blogger, người sáng tạo nội dung trên không gian mạng nữa hay những người làm về SEO, thiết kế website. Thế nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết Blogspot là gì, những ưu điểm, hạn chế của Blogspot ra sao. Vậy thì mời các bạn theo dõi tiếp bài viết sau đây để hiểu thêm về Blogspot nhé.
I. Blogspot là gì?
II. Lịch sử phát triển của Blogspot
III. Tính năng nổi bật của Blogspot
1. Sử dụng hoàn toàn miễn phí
2. Giao diện trực quan, đơn giản, dễ sử dụng
3. Cung cấp nhiều mẫu giao diện có sẵn
4. Tích hợp với Google AdSense
5. Hỗ trợ thao tác trên thiết bị di động
IV. Những hạn chế của Blogspot
1. Tùy biến giao diện khó khăn, ít tính năng
2. Không hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh, video
3. Không có plugin hỗ trợ
4. Có thể bị xóa blog bất kỳ lúc nào mà không báo trước
Blogspot là gì? Những ưu điểm, hạn chế của Blogspot

Blogspot là gì? Những ưu điểm, hạn chế của Blogspot

I. Blogspot là gì?
Blogspot (còn được gọi với tên khác là blogger) là một hệ thống weblog được thành lập vào 08/1999 bởi công ty Pyra Labs, có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Blogspot có thể hiểu đơn giản hơn là một nền tảng viết blog hoàn toàn miễn phí cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, video, sáng tạo nội dung trên mạng.

Blogspot hiện nay được sử dụng cũng khá phổ biến, nó không chỉ là nơi cho bạn thỏa đam mê viết blog mà còn có thể tạo ra thu nhập từ việc đặt quảng cáo hiển thị.

II. Lịch sử phát triển của Blogspot
Google đã thực hiện thương vụ mua lại Blogger từ tháng 02/2003 và cũng mở ra nhiều bước ngoặt mới cho sự phát triển của nền tảng này. Cụ thể:

Năm 2004, Google mua lại Picasa và tích hợp vào Blogger để lưu trữ, quản lý hình ảnh.
Ngày 09/05/2004, Blogger đã cung cấp kho giao diện mẫu có sẵn cho người dùng lựa chọn với thiết kế đẹp mắt, thân thiện hơn. Bên cạnh đó cũng có tính năng đăng bài lên Blogger bằng email.
Ngày 14/08/2006, Blogger tiếp tục công bố phiên bản thử nghiệm với nhiều tính năng nổi trội như liên kết với server của Google. Đến tháng 12/2006 thì phiên bản Blogger chính thức được phát hành, người dùng cần phải có tài khoản Google để trải nghiệm được tất cả tính năng.
Blogspot đã được Google mua lại của Pyra Labs từ năm 2004

Blogspot đã được Google mua lại của Pyra Labs từ năm 2004

III. Tính năng nổi bật của Blogspot
1. Sử dụng hoàn toàn miễn phí
Chỉ cần có tài khoản Google (gmail) là bạn đã có thể sử dụng được Blogspot để chia sẻ, sáng tạo nội dung thoải mái. Hiện tại Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ chính sách thu phí nào với người dùng nên bạn không bất kỳ chi phí nào.

Bạn cũng không mất chi phí tên miền hay hosting, tuy nhiên tên miền sẽ gắn với phần đuôi là blogspot.com, ví dụ như thegioididong.blogspot.com. Nếu không thích thì bạn có thể mua tên miền riêng theo sở thích của mình.

Blogspot hoàn toàn miễn phí và không mất phí hàng năm

Blogspot hoàn toàn miễn phí và không mất phí hàng năm

2. Giao diện trực quan, đơn giản, dễ sử dụng
Giao diện của Blogspot khá đơn giản và bất kỳ ai không hiểu biết chuyên sâu về code vẫn có thể tìm tòi sử dụng được dễ dàng. Từ cách tạo blog, thiết lập thông tin blog, đăng bài, chỉnh sửa hay xóa như thế nào đều rất dễ làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *